A Consultant Digital Asset
on vibrancy and elegance

เหนือ...จิตนาการในยุคดิจิตอล การถือสกุลเงินดิจิตอล เราเป็นตัวแทนกลาง/ที่ปรึกษาจัดการ ซื้อ ขาย แลก เปลี่ยน สกุลเงินดิจิตอล และ สินค้าอันหลากหลาย บนแพลตฟอร์ม Market Tard Shopping Mall Exchang ใช้ได้จริงแล้ววันนี้ตามที่คุณออกแบบอย่างไร้ขีดจำกัด บน Binance, Bitkub, Kulap, Ample Rich

S

Sync up.

Stay !nspired.

This is Flex, a highly user friendly interface template.

Easily configure complex layouts with the Drag & Drop
interface for the whole site or specific pages.

Drag & Drop

Layout Builder


Unlimited positions, with drag and drop add, delete, move and resize capabilities.

Creative, adaptive
and ever-ready to serve you.

Good seasons, day place male evening life after together gathered let void she'd grass created days upon after above great. Seasons earth face seasons so for called have fly seasons of one waters.

MOST FLEXIBLE JOOMLA TEMPLATE

Pursue your passion.

With continuous heart rate readings, surge keeps you in the zone.

Heart Rate
สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นจะเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมาก

สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นจะเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมาก

ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นจะเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนมากหากเรารู้วิธีที่จะลงทุนกับมัน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย หากเรากำลังสงสัยสิ่งดี ๆ เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลมีอะไรบ้าง บทความนี้น่าจะตอบคำถามของทุกคนได้ไม่มากก็น้อย.

Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลตัวแรกที่ถือกำเนิดขึ้น โดยมีมูลค่าเริ่มต้นที่ประมาณ 0.003 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นมาถึง 9,795.01 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงที่เขียนบทความนี้

ราคาสินทรัพย์ดิจิทัลพุ่งสูงขึ้นอย่างมากในปี 2017 โดยที่มูลค่าตลาด (Market Cap) เพิ่มขึ้นจาก 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็น 4.54 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ และในเวลานี้ไม่ได้มีแค่ Bitcoin อีกต่อไปแต่ยังมีเหรียญอื่น ๆ ที่เรียกกันว่า Altcoins เพิ่มขึ้นอีกมากมาย เช่น Ethereum , Litecoin , Ripple ดังนั้นปัญหาคือนักลงทุนจะเลือกซื้อเหรียญชนิดใดดีให้ได้ประโยชน์สูงสุด เรามาดูกันครับ

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเข้าลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

ดังที่ Warren Buffet นักลงทุนระดับโลกเคยกล่าวไว้ว่า “อย่าลงทุนในสิ่งที่ตัวเราไม่มีความเข้าใจ” เพราะฉะนั้นขั้นตอนแรกของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล คือ ทำความเข้าใจว่ามันคืออะไรกันแน่ มันทำงานอย่างไรและมีประโยชน์อย่างไร แต่แค่นั้นยังไม่เพียงพอ เรายังต้องทำการวิเคราะห์เพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ศูนย์ซื้อขายรวมถึงแนวโน้มราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลแต่ละตัวอีกด้วย เพราะตลาดนี้มีความผันผวนค่อนข้างสูง

นอกจากนี้ ยังต้องมีการพิจารณาเรื่อง Utility หรือเรียกง่าย ๆ ว่าที่ประโยชน์ใช้สอยของเหรียญนั้น ๆ ก็ได้ครับ ซึ่งเหรียญแต่ละแบบ ก็จะมี Utility ที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจึงต้องค้นคว้าและทำการบ้านเยอะหน่อยเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยผ่านหนังสือชี้ชวน หรือ Whitepapers ของเหรียญที่เราสนใจ เพราะ Utility นี้หากเรามีความเข้าใจถึงประโยชน์ใช้สอย ระบบนิเวศที่เกี่ยวข้อง เราจะสามารถตีมูลค่าเบื้องต้นในอนาคตของมันได้เลยทีเดียว ดังนั้นหากทีมที่ออกเหรียญ ไม่ระบุให้ชัดเจนถึงประโยชน์ใช้สอย ก็อาจไม่คุ้มค่าที่เราจะเสี่ยงลงทุนในโครงการนั้นครับ แต่เนื่องจากสินทรัพย์ดิจิทัลยังเป็นเรื่องใหม่ โครงการต่าง ๆ ก็ยังใหม่ การที่นักลงทุนจะเลือกซื้อขายเหรียญเพียงชนิดเดียวก็ถือว่ามีความเสี่ยงค่อนข้างสูง จึงจำเป็นต้องมีการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยการเลือกซื้อเหรียญหลายๆ ชนิดเข้ามาในพอร์ตด้วย จึงจะสามารถปิดโอกาสเจ๊งและยังสามารถเพิ่มก็โอกาสการลงทุนของเราได้อีกด้วย

สิ่งสำคัญที่ต้องระมัดระวังในการลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัลคือเรื่องของ Scam หรือเหรียญที่หลอกลวง ปั่นกระแส ไม่มีปัจจัยพื้นฐานรองรับ ไม่มี Utility ซึ่งอาจนำมาสู่การศูนย์เสียเงินลงทุนของท่านรวมถึงยังกระทบภาพลักษณ์ของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลอีกด้วย ทาง Aprcorp-SF  ก็ได้ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ จึงมีการคัดกรองเหรียญที่จะสามารถเข้ามาซื้อขายในศูนย์ซื้อขายของ Aprcorp-SF โดยผ่านการคัดกรองและพิสูจน์หลายขั้นตอนเพื่อเป็นการป้องกันนักลงทุนจากเหรียญ Scam ให้ได้มากที่สุด

ความเข้าใจที่ลึกซึ้งในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล คือหนทางเดียวที่จะเอาชนะตลาดนี้ได้

การจะใช้แค่เพียงการคาดเดาว่าสกุลเงินดิจิทัลตัวใดจะร้อนแรงและมีมูลค่ามากกว่าตัวอื่นนั้น ทำได้ยากมาก ๆ เนื่องจากความไม่แน่นอนของโครงการรวมถึงความผันผวนของราคาเหรียญที่อาจเปลี่ยนแปลงได้ในช่วงพริบตา

นักลงทุนเองจึงต้องอาศัย 3 ปัจจัยในการพิจารณาเข้าลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

  1. การวิเคราะห์ทางเทคนิค เพื่อจับจังหวะการซื้อขาย เพื่อดูแนวโน้มของราคา
  2. การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน เพื่อดูสิ่งที่จะมาขับเคลื่อนและเป็นปัจจัยในการผลักดันราคาให้เพิ่มสูงขึ้น
  3. การวิเคราะสภาพตลาดหรืออารมณ์ตลาด เพื่อตรวจสอบจิตวิทยาของผู้อื่นที่เข้ามาลงทุนว่าคนส่วนใหญ่มองไปในทิศทางไหน ความโลภหรือความกลัวที่กำลังครอบงำตลาดอยู่ในตอนนี้

หากเราพิจารณาทั้ง 3 ปัจจัยประกอบกัน เชื่อว่าการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลของท่านจะปลอดภัยและมีประสิทธิเพิ่มมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการวิเคราะห์และค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ก็ยังเป็นงานที่เหนื่อยพอสมควร แต่เชื่อเถอะครับ ว่ามันคุ้มค่าแน่นอนหากเราตั้งใจกับมัน

ในปัจจุบันก็ยังมีบริการให้คำแนะนำด้านการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงการคาดการณ์อนาคตเกี่ยวกับเหรียญต่าง ๆ ให้เราเลือกใช้บริการอยู่มากมาย แต่อย่าลืมว่า เราควรใช้เป็นส่วนประกอบในการพิจารณาเข้าลงทุนเท่านั้น พูดง่าย ๆ ก็คือ เงินของเรา เราต้องรับผิดชอบมันให้ดีที่สุด ไม่มีใครห่วงเงินของเราเท่ากับเราอีกแล้ว ฉะนั้นประสบการณ์จึงมีความสำคัญอย่างมากในการพิจารณาที่จะเข้าซื้อ ถือ หรือขายสินทรัพย์ดิจิทัลในมือของท่านนะครับ

สกุลเงินดิจิทัลที่น่าสนใจในการพิจารณาเข้าลงทุน

การศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึกของเหรียญใด ๆ มีความจำเป็นอย่างมาก การที่เหรียญนั้นจะมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นในอนาคตมีหลายปัจจัยที่เป็นองค์ประกอบ ข้อมูลต่อจากนี้เป็นเหรียญที่ถือว่าน่าสนใจในปี 2020 นี้เลย แต่เหนือสิ่งอื่นใด นี่เป็นเพียงคำแนะนำ นักลงทุนยังต้องนำไปพิจารณาควบคู่กับองค์ประกอบอื่น ๆ ด้วย

Ethereum (ETH) หรือ อีเธอร์เลียม

Ethereum (ETH) เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัล (Cyptocurrency) ที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain ทำงานอยู่เบื้องหลัง เช่นเดียวกับอีกหลาย ๆ สกุลเงิน ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดย Vitalik Buterin เด็กหนุ่มอัจฉริยะชาวรัสเซีย ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยอยู่ในทีมพัฒนาของ Bitcoin ก่อนจะแยกตัวออกมาสร้าง Ethereum ในปี 2013 ช่วงที่ผ่านมา นอกจากมูลค่าเหรียญของ Ethereum จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลแล้ว ความสามารถของตัวเหรียญเอง ก็เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กัน เช่น Smart Contract

Smart Contract นับว่าเป็นความเจ๋งและเป็นความสามารถเฉพาะตัวของ Ethereum ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งาน เขียนโปรแกรมลงไปในข้อมูลของเหรียญได้ โดยจะเป็นการสร้างเงื่อนไขขึ้นมาตามที่เรากำหนด เมื่อมีใครทำตามเงื่อนไขนั้นสำเร็จ ก็จะได้รางวัลที่เรากำหนดไว้เป็นการตอบแทน ทำให้นักพัฒนาจำนวนมากหันมาสนใจ Ethereum และนำระบบ Smart Contract ไปประยุกต์ใช้ในหลากหลายธุรกิจทั่วโลก ตัวอย่างของการนำระบบ Smart Contract ไปใช้งาน ก็อย่างเช่น การชำระค่าเช่าหอพัก การชำระค่าบัตรเครดิต ธุรกิจเช่ารถ นอกจากนี้ Smart Contract ยังนำไปประยุกต์ใช้ได้อีกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์, โอนเงินข้ามประเทศ, การขอใบอนุญาตต่าง ๆ หรือแม้แต่การขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน

Ethereum ถูกแบ่งออกเป็น Ethereum (ETH) และ Ethereum Classic (ETC) ปัจจุบัน Ethereum (ETH) มีมูลค่าตลาดกว่า 2 หมื่น 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 1ETH ต่อ 250.60 ดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2020

Ripple (XRP) หรือ ริปเปิ้ล

เปิดตัวในปี 2012 Ripple เป็นระบบการชำระเงินแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน และวิธีการชำระเงินที่ส่งไปยังธนาคารและเครือข่ายการชำระเงินอื่น ๆ มีแนวคิด คือการจัดหาระบบสำหรับการโอนสินทรัพย์ เช่น เงิน หรือทองไปยังระบบอื่นที่ใช้โดยธนาคารเช่น SWIFT โดยการโอนสินทรัพย์นี้จะทำงานได้จริงแบบเรียลไทม์ ทำหน้าที่เป็นทางเลือกที่ถูกกว่า ปลอดภัยกว่า และมีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

โทเคนของ Ripple หรือ XRP ไม่สามารถขุดได้เหมือนกับ Bitcoin, Ether, Litecoin และ Crypto อื่น ๆ โทเคนทั้งหมดได้รับการออกจำหน่ายตั้งแต่ช่วงเวลาเริ่มต้นของ Ripple แล้ว เช่นเดียวกับการที่บริษัทออกหุ้นบางจำนวนเมื่อออกสู่สาธารณะ ผู้สร้าง Ripple แค่ตกลงจำนวน ซึ่งก็คือ 1 แสนล้าน XRP และออกจำหน่าย ปัจจุบัน Ripple มีมูลค่าตลาดสูงสุดอยู่ที่ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 1Ripple ต่อ 0.282 ดอลลาร์สหรัฐ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา

ทางเราเชื่อว่า 2 เหรียญนี้มีความน่าสนใจเป็นพิเศษถ้าเทียบกับเหรียญอื่นในท้องตลาด แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงความคิดเห็นเท่านั้น นักลงทุนควรพิจารณาร่วมกับข้อมูลด้านอื่นเพื่อประกอบการตัดสินใจ เพื่อที่ผลการลงทุนของท่านจะมีประสิทธิภาพสูงที่สุดในปี 2020 นี้


คำเตือน

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน!ราคาบิตคอย์พุ่งจนสุดเพลดาน พุ่งถึง 7,200/เหรียญ


ในช่วงปลายสัปดาห์แรกของเดือนเมษายน ราคา Bitcoin ค่อย ๆ ขยับขึ้นไปอย่างต่อเนื่องประมาณ 700 USD จนเกิดการเทขายอย่างรุนแรงในสัปดาห์ท้ายของเดือนจนราคา Bitcoin ร่วงลงมาถึงประมาณ 6,500-7,200 USD ต่อ 1 BTC

แต่ภายในช่วงเวลาไม่นานนักราคาก็ดีดตัวกลับเป็น V Shape ขึ้นมาที่ 5,800 USD ในทันทีและวิ่งต่อเนื่องไปทะลุแนวต้านที่ 7,200 USD ได้สำเร็จ ในระยะเวลา 20 วันนั่นแปลว่านักลงทุนใจชื้นขึ้นได้เทขายออกมาถือว่าไม่ผิดหวังเพราะราคานั้นดีดขึ้นรุนแรงและรวดเร็วมาก ๆ ในขณะที่นักลงทุนที่เข้าซื้อได้ทันในช่วงเวลาดังกล่าวก็คงจะได้กำไรไปพอสมควร สาเหตุอาจจะเป็นเพราะมาตรการต่าง ๆ จากหน่วยงานทั่วโลกที่ทยอยออกมาเพื่อช่วยเหลือวิกฤติการณ์ไวรัส COVID-19 ครั้งนี้

ในภาวะตลาด ณ ตอนนี้ทางเราเชื่อว่าราคา Bitcoin ยังมี Upside อยู่อีกพอสมควร เมื่อเทียบกับจุดสูงสุดที่ราคาปรับตัวลงมา.


Capuciné Sébastien Claudereux Brownie

I've enjoyed what you think how bout the other way around? Sweet croissant brownie marshmallow. To be successful you’ve got to work hard, to make history, simple, you’ve got to make it. We the best. Special cloth alert. They never said winning was easy. Some people can’t handle success, I can. They don’t want us to win. They don’t want us to eat. It’s on you how you want to live your life. Everyone

has a choice. I pick my choice, squeaky clean.

Capuciné Brownie